Tại sao quạt điều hòa không bơm nước? cách sử lý tại nhà hiệu quả

Quạt điều hòa không làm mát được có thể là do mô tơ không bơm nước. Vậy nguyên nhân của quạt điều hòa không bơm nước là gì? Có khắc phục được không? Vẫy hãy cùng Trung Tâm Điện Lạnh Hồng Phúc tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Tại sao quạt điều hòa không bơm được nước?:

– Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến quạt điều hòa không bơm nước như bơm bị kẹt hoặc bơm bị hỏng, đường hút nước bị tắc và có thể do bo mạch không cấp điện cho bơm.

– Nếu bạn không xử lý hiện tượng này thì vẫn có thể sử dụng quạt bình thường nhưng quạt sẽ không thổi ra hơi lạnh mà chỉ thổi ra gió như các dòng quạt cơ thông dụng.

– Bơm nước trong quạt điều hòa có chức năng đưa nước từ khoang chứa nước bên dưới quạt lên trên các máng hứng nước trên đỉnh các tấm làm mát để nước chảy xuống dưới liên tục. Khi quạt hoạt động, quá trình này sẽ diễn ra liên tục với chế độ làm mát được bật.

Cách khắc phục quạt điều hòa không bơm nước tại nhà đúng cách:

– Biện pháp xử lý hiện tượng quạt hơi nước không bơm nước cũng khá đơn giản chỉ cần bạn có chút kiến thức về điện thì có thể khắc phục được theo hướng dẫn sau của chúng tôi

1. Xử lý đường hút nước bị tắc

– Quạt điều hòa trong một khoảng thời gian dài, bụi bẩn trong không khí đi qua quạt sẽ ngày một tích tụ và được giữ lại trên tấm lọc bụi rồi bám trên các tấm làm mát. Một phần của lượng bụi bẩn sẽ bị cuốn theo nước xuống khay, lâu ngày tích tụ làm cho bơm nước bị tắc đường hút hoặc kẹt cánh bơm.

– Trong trường này, bạn cần kiểm tra vệ sinh định kỳ quạt để đảm bảo mọi hoạt động luôn trơn tru. Đồng thời thay nước thường xuyên, vệ sinh sạch sẽ bình đựng nước là cách tốt nhất để tránh tắc bơm nước.

2. Kiểm tra bơm nước của quạt

– Nếu bơm nước có hoạt động thì bạn sẽ nghe thấy tiếng bơm dù rất nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng kiểm tra mực nước trong khay xem nước có ngập bơm hay không, cửa hút có bị tắc hay không. Nếu khó nhìn, bạn có thể kéo bơm ra ngoài để nhìn cánh bơm xem có quay hay không?

– Bơm nước quạt điều hòa có thể bị hỏng do cháy cuộn dây, đứt dây nguồn, cháy cầu chì nhiệt hay đơn giản chỉ là bị kẹt cứng trục quay do bám bẩn lâu ngày.

– Bạn chỉ cần mua một chiếc bơm mới đúng công suất như bơm cũ là bơm sẽ hoạt động lại và nước sẽ lại được bơm lên.

– Lưu ý: Tùy vào từng công suất của quạt và công suất bơm nước cũng khác nhau máy càng to công suất bơm càng lớn.

3. Kiểm tra bo mạch của quạt điều hòa

– Nếu quạt nhà bạn không thấy báo lỗi kêu Tit tit và bạn đã thay thế bơm mới cho quạt nhưng bơm vấn không chạy thì nguyên nhân 100% là do bo mạch quạt điều hòa nhà bạn đang gặp sự cố.

– Trong trường hợp này, bạn chỉ cần liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa quạt điều hòa vào kiểm tra sửa chữa bo mạch.

Với bài viết trên, hi vọng bạn có thể biết cách kiểm tra và khắc phục quạt điều hòa không bơm nước, tối đa hóa công năng quạt mang lại.

Sửa Quạt Điều Hòa Không Lên Nước

Điện Lạnh Hồng Phúc

Khi cần, mời quý khách liên hệ : 0963 062 122 – 0981 915 131

Trân Trọng Cảm Ơn Qúy Khách

Bài viết liên quan

Điện lạnh Hồng Phúc

Điện lạnh Hồng Phúc chuyên nhận sửa chữa tháo lắp điều hòa ,tháo lắp các loại máy điều hòa, bình nóng lạnh, máy giặt 24/24 với chất lượng bảo đảm, bảo hành 24/24. Liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá tốt nhất
Website: www.dienlanhhongphuc.com
© 2014 Bản quyền thuộc về Điện lạnh Hồng Phúc.