• Quận Cầu Giấy: 024 668 63 551
  • Quận Đống Đa: 0984.876.751
  • Quận Thanh Xuân: 0978 45 2122
  • Khu Vực Mỹ Đình: 0936 294 100
  • Quận Hà Đông: 0981.915.131
  • Quận Hai Bà Trưng: 0982.7060.86

Máy giặt Sanyo báo lỗi EC nguyên nhân và cách khắc phục A – Z

Một ngày nào đó, bạn khởi động giặt quần áo ở máy giặt Sanyo. Bông rưng, màn hiển thị led của máy giặt Sanyo báo lỗi EC khiến máy giặt không chạy. Vậy nguyên nhân tại sao lỗi EC máy giặt Sanyo và cách sửa như thế nào?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề điện lạnh hãy cùng Trung Tâm Điện Lạnh Hồng Phúc tìm hiểu qua bài viết này bạn nhé.

Xem thêm dịch vụ:

Nguyên nhân máy giặt Sanyo báo lỗi EC:

Có 4 nguyên nhân khiến máy giặt Sanyo báo lỗi EC đó là:

– Do máy giặt hỏng động cơ.

– Do máy giặt bị đứt dây điện đến động cơ.

– Do máy giặt bị hỏng tụ kích.

– Do hỏng board mạch điện tử.

Tuỳ từng nguyên nhân mà cách sửa lại khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách sửa máy giặt sanyo lỗi EC ngay sau đây nhé.

Cách sửa máy giặt Sanyo báo lỗi EC đơn giản tại nhà:

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa máy giặt, trung tâm điện lạnh Hồng Phúc nhận thấy rằng lỗi EC trên máy giặt Sanyo thường xảy ra với 4 trường hợp cụ thể:

  • Bị đứt dây điện liên kết từ bo mạch xuống động cơ:

– Nếu dây điện kết nối động cơ và bo mạch bị đứt thì động cơ máy giặt sẽ không quay và máy sẽ hiện lỗi EC. Có thể do chuột cắn hoặc giắc cắm bị oxy hóa

– Bạn kiểm tra đường dây cấp nguồn cho động cơ có bị đứt không? Nếu đứt dây bạn chỉ cần nối lại dây theo màu của dây là động cơ máy giặt sẽ chạy và sẽ hết lỗi EC. Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Sanyo để biết thêm chi tiết về lỗi EC

– Tín hiệu dây kết nối từ bo mạch xuống động cơ vẫn tốt, bạn tiếp tục kiểm tra tụ điện của động cơ còn tốt không?

  • Tụ điện kích động cơ máy giặt bị hỏng:

– Tụ điện của máy giặt Sanyo thường nằm ở bên dưới lồng máy gần động cơ hoặc được gài ở thành vỏ của máy giặt. Có thể do tụ yếu, tụ bị nổ khiến động cơ không hoạt động và máy báo lỗi EC.

– Nếu bạn là một người bình thường không có kỹ thuật để xác định tụ sống chết, lúc này bạn cần mua một chiếc tụ điện mới về để thay thế cho chiếc tụ điện cũ nhà mình để kiểm tra.

– Còn nếu bạn có chút kinh nghiệm về điện thì bạn có thể dùng đồng hồ đo để xác định xem tụ còn sống hay bị hư để có thể thay thế.

– Trường hợp tụ điện của máy giặt vẫn tốt mà động cơ không chạy, máy vẫn báo lỗi EC chúng ta tiếp tục kiểm tra động cơ của máy

  • Động cơ máy giặt bị hỏng:

– Dấu hiệu của động cơ máy giặt Sanyo bị chết thường ở dạng bị om cuộn. Nếu bạn sờ tay vào động cơ máy giặt Sanyo thấy nóng thì 99% động cơ máy giặt nhà bạn đã bị hỏng nhé.

– Sau khi đã xác định được động cơ máy giặt bị hỏng, bạn chỉ cần thay động cơ mới đúng đời máy là máy sẽ hết báo lỗi.

  • Bo mạch điều khiển bị hư:

– Nếu bạn đã kiểm tra tụ điện kích cho động cơ, tín hiệu kết nối động cơ và bo mạch hay động cơ vẫn tốt thì khả năng hỏng bo mạch điều khiển là 99% nhé.

– Trường hợp này, bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ sửa máy giặt đến kiểm tra và xử lý mã lỗi nhé.

Trung tâm sửa lỗi EC trên máy giặt Sanyo:

Tự hào là một trong 3 trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà đầu tiên tại Việt Nam. Trung tâm điện lạnh Hồng Phúc đã giúp hàng ngàn gia đình trên khắp cả nước khắc phục sự cố ở máy giặt Sanyo (trong đó có lỗi EC). Nếu bạn đang tìm một trung tâm uy tín, chuyên nghiệp, bảo hành sau khi sửa thì hãy liên hệ với Điện Lạnh Thịnh An chúng tôi.

Chia sẻ :

Bài viết liên quan

Điện lạnh Hồng Phúc

Điện lạnh Hồng Phúc chuyên nhận sửa chữa tháo lắp điều hòa ,tháo lắp các loại máy điều hòa, bình nóng lạnh, máy giặt 24/24 với chất lượng bảo đảm, bảo hành 24/24. Liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá tốt nhất

Cơ sở 1: : Số 186,Đường Láng, Đống Đa, HN - Điện thoại: 04 66 863 551 - 0978 452 122
Website: www.dienlanhhongphuc.com - Email: dienlanhhongphuc@gmail.com
© 2014 Bản quyền thuộc về Điện lạnh Hồng Phúc.
Call Now Button