Hướng dẫn cách bảo dưỡng và vệ sinh bình nóng lạnh

Qua thời gian sử dụng bình nóng lạnh hoạt động lâu ngày lên công việc kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh, sửa bình nóng lạnh, nhằm khắc phục bên trong thành bình nóng lạnh sẽ bám một lớp cặn canxi bẩn do canxi và các tạp chất có trong nước kết tạo thành, cặn bẩn bám vào sợi đốt bình nóng lạnh có thể làm chậm quá trình đốt nóng, gây tốn điện thậm chí nếu không được bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ còn khiến bình nóng lạnh gặp các sự cố hư hỏng khó chữa như bị thủng bình, chảy nước, bình kém nóng, lâu nóng, rò điện, chập điện…. Nhất là ở những khu vực sử dụng nước bị nhiễm phèn hoặc có nhiều tạp chất thì việc bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh là không thể thiếu.

HƯỚNG DẪN CÁCH TỰ BẢO DƯỠNG VỆ SINH BÌNH NÓNG LẠNH ĐÚNG KỸ THUẬT.

 

Bên trong bình nóng lạnh có một thanh gọi là thanh khử cặn rất quan trọng cho bình nóng lạnh tuy là tác dụng phụ nhưng nếu thiếu nó nước sẽ không được trong và sạch sẽ, tác dụng của thanh này là thu cặn canxi hiệu quả (Khi nước nóng thanh magie có tác dụng thu các ion ô xy và cặn, không cho cặn bám vào ruột đun và thành vỏ bình. Nếu không có thanh Ma nhê này các Ion sẽ phản ứng với các kim loại trong bình là sắt (Fe) gây nguy cơ ăn mòn vỏ bình) vì thế khi bảo dưỡng bình nóng lạnh nếu cần thiết nên thay thanh ma nhê mới để bình nóng lạnh chạy tốt hơn.

Theo các chuyên gia sửa chữa bình nóng lạnh những chiếc bình nóng lạnh sử dụng trên 2 năm, thì thanh magiê này đã bị ăn mòn hết và cần phải thay thế thanh magie mới. Tránh trường hợp ăn mòn sang thành bình, chính vậy quý khách có thể bảo dưỡng và vệ sinh bình nóng lạnh theo định kỹ sẽ rất tốt và làm tăng tuổi thọ của bình nóng lạnh.

bao-duong-va-ve-sinh-binh-nong-lanh

Vậy bao lâu thì nên bảo dưỡng và vệ sinh bình nóng lạnh?

Bảo dưỡng vệ sinh, kiểm tra sửa chữa bình nóng lạnh theo đình kỳ là công việc thường xuyên một hoặc hai năm tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước từng vùng miền. Nếu nhà bạn sử dụng bình nóng lạnh ít thì 1-2 năm bảo dưỡng bình nóng lạnh 1 lần. Trường hợp nếu sử dụng bình nóng lạnh nhiều, hàng ngày như tại khách sạn, nhà nghỉ hoặc cơ quan phải thường xuyên sử dụng thì tốt nhất chúng ta nên bảo dưỡng định kỳ, bảo dưỡng xả cặn đáy bình khoảng 6 tháng đến 1 năm một lần.

Thời gian bảo dưỡng nhiều hay ít còn phụ thuộc vào nguồn nước sử dụng trong bình ở các khu vực nguồn nước có nhiều phèn hoặc nguồn nước có nhiều cặn, ví dụ như nước giếng khoan thì bạn cần vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên hơn. Nên định kỳ thay thanh ma giê 1 lần trong vòng 1 năm tùy theo chất lượng nguồn nước.

 

 

 

Bài viết liên quan

Điện lạnh Hồng Phúc

Điện lạnh Hồng Phúc chuyên nhận sửa chữa tháo lắp điều hòa ,tháo lắp các loại máy điều hòa, bình nóng lạnh, máy giặt 24/24 với chất lượng bảo đảm, bảo hành 24/24. Liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá tốt nhất
Website: www.dienlanhhongphuc.com
© 2014 Bản quyền thuộc về Điện lạnh Hồng Phúc.