Điều hòa Phuniki báo lỗi EC lỗi do đâu và cách sửa chữa A – Z

Điều Hòa Funiki Báo Lỗi EC là lỗi gì ? Nguyên nhân cách khắc phục lỗi EC ở điều hòa Funiki như thế nào ? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây !

Hãy theo dõi bài viết để được của trung tâm điện lạnh Hồng Phúc hướng dẫn bạn khắc phục lỗi nhanh chóng và triệt để nhất nhé !

Xem thêm dịch vụ:

Nguyên nhân Điều hòa funiki báo lỗi EC ?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt sửa chữa bào dưỡng điều hòa. Trung tâm điện lạnh Hồng Phúc chỉ ra những nguyên nhân khiến điều hòa Funiki báo lỗi Ec như sau :

  1. Điều hòa Funiki hết gas, thiếu gas
  2. Điều hòa funiki bị gập đường ống
  3. Điều hỏng cảm biến áp suất gas .

Cách sửa lỗi EC trên điều hòa Funiki:

Chúng ta có thể kết luận điều hòa Funiki báo lỗi EC là do áp suất khí gas trong điều hòa bất thường. Chính vì như vậy trong quá trình sử dụng điều hòa Quan sát thất trên dàn lạnh điều hòa Funiki báo lỗi EC bạn cần kiểm tra ngay các vấn đề liên qua đến áp suất gas điều hòa .

  • Điều hòa Funiki hết gas, thiếu gas

Điều hòa Funiki mới sử dụng mà rên màn hình hiển thị báo lỗi EC khi này anh chị phải kiểm tra ngay xem có phải điều hòa hết gas hay không . Nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi EC này do dò gỉ đường ống dẫn gas trong quá trình lắp đặt điều hòa dẫn đến mã lỗi này nhé .
Cách khăc phục: Để khắc phục tình trạng điều hòa Funiki báo lỗi EC do thiếu gas chúng ta phải liên hệ thợ bơm ga điều hòa tới kiểm tra và khắc phục ngay sự cố dò rỉ đường ống dẫn gas .

  • Điều hòa funiki bị gập đường ống

Đường ống đồng dẫn gas bị móp méo , gập cũng là nguyên nhân phát sinh ra lỗi EC điều hòa Funiki , Trong quá trình di chuyển điều hòa đường ống dẫn gas bị gập làm cho áp suất gas trong đường ống bất thường vì vậy máy sẽ báo lỗi EC
Cách khắc phục : Kiểm tra khắc phục ngay vị trí gập ống đồng để máy hoạt động trở lại bình thường

  • Điều hỏng cảm biến áp suất gas .

Ở dòng máy điều hòa Funiki inverter có hệ thống cảm biến áp suất gas nếu kiểm tra 2 trường hợp trên mà không có dấu hiệu bất thường . Anh chị có thể kiểm tra thêm lỗi này .
Cách khắc phục : Nếu cảm biến này bị lỗi cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi EC điều hòa funiki nhé

Chú ý khi sửa mã lỗi EC điều hòa funiki

Lỗ EC điều hòa Funiki cũng không quá phức tạp vì vậy trước khi sửa lỗi này anh chị lên tắt nguồn điện để kiểm tra an toàn nhất.

Nếu kiểm tra phát hiện ra sự cố nên thay thế linh kiện funiki chính hãng để điều hòa nhà bạn hoạt động ở trạng thái tốt nhất .

Điều hòa Funiki còn trong thời gian bảo hành mà có hiện tượng báo lỗi EC nên gọi trung tâm bảo hành Funiki để được bảo hành miễn phí hoặc liên hệ đơn vị lắp máy điều hòa để kiểm tra dò rỉ đường ống dẫn gas trước .

Kết luận :

Qua nội dung bài viết ” Nguyên nhân và cách sửa lỗi EC trên điều hòa Funiki ” mà trung tâm điện lạnh Hồng Phúc chúng tôi chia sẻ ở trên. Hy vọng Quý khách hàng có thêm nhiều kiến thức để sử dụng điều hòa Funiki một cách an toàn hiệu quả. Xin cảm ơn !

 

 

Bài viết liên quan

Điện lạnh Hồng Phúc

Điện lạnh Hồng Phúc chuyên nhận sửa chữa tháo lắp điều hòa ,tháo lắp các loại máy điều hòa, bình nóng lạnh, máy giặt 24/24 với chất lượng bảo đảm, bảo hành 24/24. Liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá tốt nhất
Website: www.dienlanhhongphuc.com
© 2014 Bản quyền thuộc về Điện lạnh Hồng Phúc.